วิธีดูคลิป 360 องศาใน Youtube แบบเจ๋งๆ

23:09
        รู้หรือยังว่า Youtube หรือ Facebook สามารถดู วิดีโอหรือหนังที่เป็น 360 องศาได้แล้วนะ
เอ๊ะแล้ว 360 องศานี่คืออะไร แล้วเป็นยังไง ใช้ยากไหม แล้วใช้กับโทรศัพท์ได้ทุกรุ่นหรือเปล่า คำตอบทั้งอยู่ในบทความนี้เรียร้อยแล้ว     
      วิดีโอหรือภาพนิ่งที่เป็น 360 องศา ก็คือเหมือนเราเข้าไปอยู่รูปหรือวิดีโอนั้นเลย เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ หันซ้ายหรือหันขวา จะมองท้องฟ้าข้างบน หรือ จะมองพื้นดินด้านล่างได้หมดทุกมุมเลย เริ่มตั้งแต่ต้นปี 2559 หรือ คศ.2016 ทั้ง Youtube และ Facebook ต่างก็รองรับการใช้งานแบบ 360 องศาเรียบร้อยแล้ว แล้วก็มีกระแสตอบรับดีด้วย


      การที่จะดู 360 องศาใน  Youtube และ Facebook  นั้นไม่อยากเลย เพียงแค่มีแอปเฟสบุคหรือแอป ยูทูบในเครื่องโทรศัพท์เราเท่านั้นเอง เปิด Youtube หรือ Facebook เข้ามาแล้ว ก็เสิร์จหาคำว่า 360 VDO ใน youtube ได้เลย

ขั้นตอนที่ 1 : เปิด App Youtube ในโทรศัพท์ แล้วพิมพ์คำว่า 360 จากนั้นจะขึ้นมาให้เราเลือกเลยว่าจะเลือกคำไหน ในนี้ผมจะเลือกเป็น 360 video อันที่ 2
ขั้นตอนที่ 2 : เลือก video ที่ต้องการจะดูได้เลย
ขั้นตอนที่ 3 : เมื่อเข้าไปใน video แล้ว สังเกตุ ไอคอนด้านล่างขวามือจะเห็นรูป แว่น cardboard ไว้สำหรับดูในโหมด VR ให้กดไอคอน cardboard 1 ครั้งแล้วจะเปลี่ยนเป็น 2 หน้าจอซ้ายขวา แล้วใส่เข้าไปใน แว่นได้เลย เป็นอันจบพิธีครับ ^^

สนใจสั่งซื้อแว่น VR ทักทายมา จิ๊จ๊ะกันได้
Line : @vrphone
website : vrphone.in.th
Facebook : facebook


สินค้าที่เกี่ยวข้อง
vr ราคา vr ราคา vr ราคาแพงไหม vr ถูกๆ vr รีวิว หาซื้อแว่น vr

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »